TỐP 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH ĐẦU XUÂN TẠI THÁI BÌNH - Selegendhotel
Menu
Menu
06.03.2024
.
Sự Kiện

TỐP 5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH ĐẦU XUÂN TẠI THÁI BÌNH

1.Chùa Keo Thái Bình – ngôi chùa cổ đẹp bậc nhất Việt Nam

???? Chùa Keo tọa lạc trên bờ sông Thái Bình tại làng Keo nay là xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Chùa Keo có tên là “Thần Quang Tự”, được xây dựng từ năm 1630 đến năm 1632 theo phong cách kiến trúc thời Lê. Hiện nay, toàn bộ kiến trúc chùa Keo gồm 17 công trình với 128 gian, phân bố trên diện tích 2022m2

???? Lễ hội chùa Keo diễn ra hàng năm vào 2 kỳ: ngày 4 tháng giêng âm lịch là hội mùa xuân và hội mùa thu được diễn ra từ ngày 10 – 15 tháng 9 âm lịch, nhằm tưởng nhớ đến công đức của thiền sư Không Lộ và những người có công xây dựng chùa. Chùa Keo từ lâu đã đi vào đời sống tâm linh và là niềm tự hào của cư dân nơi đây.

2.Đền Đồng Bằng

???? Đền Đồng Bằng tọa lạc bên dòng sông Diêm thuộc trang Đào Động, tổng Vọng Lỗ, huyện Phụ Phượng, nay là làng Đồng Bằng, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Đền có sắc phong Tam Kỳ Linh Ứng Vĩnh Công Đại Vương Tối Thượng Đẳng Linh Thần. Từ cuối thế kỷ XIII còn là nơi tưởng nhớ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cùng các danh tướng, hoàng thân nhà Trần có công lớn trong ba lần đại phá quân Nguyên – Mông và lập nên 8 trang Đào Động xưa.

???? Theo tục lệ hàng năm, lễ hội đền Đồng Bằng được tổ chức kéo dài khoảng một tuần từ ngày 20/8 đến ngày 26/8 âm lịch, lễ hội thu hút hàng nghìn, hàng vạn lượt khách từ mọi miền đất nước hội tụ về đây dâng hương.

3.Đền Trần Hưng Hà

???? Đền Trần Thái Bình nằm tại địa bàn thôn Tam Đường, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Cách đây hơn 700 năm đây chính là nơi các vị vua của nhà Trần sinh ra và xây dựng sự nghiệp.

???? Theo thông lệ hàng năm, lễ hội đền Trần được tổ chức từ ngày 13 – 17 tháng Giêng với nhiều nghi thức tế lễ và trò chơi dân gian độc đáo. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi dịp đầu xuân mới.

4.Đền Tiên La

???? Đền Tiên La thuộc xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ngôi đền thờ Bát Nạn Tướng Quân (Tướng quân phá nạn cho dân – có nơi gọi là Bát Nàn hay Bát Não) Vũ Thị Thục sinh năm 17, mất năm 43, một nữ danh tướng trong khởi nghĩa Hai Bà Trưng có công đánh Tô Định, được phong: “Đông Nhung Đại Tướng Quân” có từ gần 2.000 năm nay.

???? Lễ hội đền Tiên La để tưởng nhớ công ơn Bát Nạn Tướng Quân trước đây được tổ chức vào 15 đến 17 tháng ba âm lịch hàng năm. Ngày nay để phục vụ đông đảo du khách về dự, Ban tổ chức lễ hội đã mở hội từ đầu tháng ba, chính hội tổ chức vào ngày 17 âm lịch, trùng ngày hy sinh của Bà (ngày 17 tháng 3 năm Quý Mão).

5.Đền Quan đền chùa nổi tiếng ngay tại thành phố Thái Bình

???? Đền Quan nằm bên bờ sông Trà Lý thuộc phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Đền Quan được xây dựng vào năm 905, thờ quan Hà Đê Sứ – Nam Đạo Đại thần tướng, có công giúp nhân dân khai khẩn đất đai, đắp đê ngăn lũ, củng cố thủy lợi. Để tướng nhớ công đức của vị quan có công dốc lòng “Sinh vì Nam đạo”, nhân dân đã lập đền thờ sau khi ngài tạ thế.

???? Hội Đền Quan ra mắt hằng năm vào dịp đầu xuân trong tháng Giêng với nhiều nghi thức truyền thống trong hội được kế thừa từ những lễ hội Đền Quan xưa như tế, lễ, rước thuyền và cùng với những trò chơi dân gian như cờ tướng, tổ tôm điếm, kéo co nam nữ, hát văn nghệ…Đây cũng là thời gian du khách mọi nơi trong và ngoài tỉnh đến du xuân, tham quan thưởng ngoạn, dâng hương cúng bái, cầu may đầu xuân năm mới tại Đền.

???? Quý khách du xuân có thể liên hệ đặt phòng tại Selegend Hotel Thái Bình – khách sạn tiêu chuẩn 4 sao – giữa trung tâm thành phố Thái Bình.

????  Selegend Hotel Thái Bình rất hân hạnh là điểm dừng chân của Quý khách!
(Nguồn sư tầm)
———————————————————
❤️ Để trải nghiệm dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
☀️ SELEGEND HOTEL – NÂNG NIU TỪNG TRẢI NGHIỆM
???? Add: 36 Quang Trung, Tran Hung Dao Ward, ThaiBinh City
???? Email: info@selegendhotel.com.vn
???? Hotline: 0985.666.736/0227 6578899
???? Fanpage: Selegend Hotel ThaiBinh